Vị thuốc tốt từ Dọc mùng - Môn bạc hà
Dọc mùng là tên gọi phổ biến ở miền bắc, trong nam thường gọi là Môn bạc hà có chứa photpho, kali, canxi, magie, sắt và đặc biệt nhiều chất xơ thấm hút chất béo, cholesterol ở trong ruột, đồng thời cản trở sự hấp thụ cholesterol. Theo Đông y, dọc mùng có vị nhạt, tính mát, không độc. Dùng thanh nhiệt giải khát. Bẹ dọc mùng khô héo gọi là Phùng thu can có tác dụng thanh nhiệt, giải chất béo rất tốt lại an toàn...
xem thêm: Cách chọn giống và trồng Môn bạc hà
Xin giới thiệu một số cách dùng dọc mùng trị bệnh.
Đọc thêm »
Vị thuốc tốt từ Dọc mùng - Môn bạc hà
Reviewed by Lớp D 88-91 Đan Phượng
on
01:41
Rating:
Không có nhận xét nào: